So sánh giá đèn led chiếu sáng đường phố và đèn chiếu sáng đường phố truyền thống

Giá đèn led chiếu sáng đường phố chắc chắn sẽ làm rất nhiều người ngạc nhiên nếu như là lần đầu sử dụng loại đèn này. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên ở đây không phải là giá cả quá cao hay là giá quá thấp mà chính là sự chênh lệch giữa giá và chất lượng của sản phẩm. So với các loại đèn chiếu sáng truyền thống thì đèn led có giá nhỉnh hơn một chút nhưng đi kè với đó là chất lượng lại vượt xa hơn. Hãy cùng denchieusangled.vn so sánh xem giá của 2 loại đèn này có gì khác biệt nhé!

Nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng đường phố hiện nay

Không thể phủ nhận được một điều rằng việc chiếu sáng đường phố là rất cần thiết. Trong những năm gần đây, hệ thống đèn led đường đang dần thay thế cho các loại đèn chiếu sáng đường phố truyền thống và hiệu quả môi trường cũng như kinh tế được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, giá đèn led chiếu sáng đường phố chính là rào cản lớn nhất, làm kìm hãm sự phổ biển rộng rãi của loại đèn này.

Nhưng chỉ một thời gian ngắn nữa, rào cản này sẽ có thể bị dỡ bỏ khi mà rất nhiều các nhà sản xuất của chúng ta đang tích cực học hỏi, tiệp nhận những công nghệ tối ưu trên thế giới. Một khi nhu cầu tăng cao thì đòi hỏi cung cũng phải tăng theo để kịp thời đáp ứng. Chính vì vậy trong tương lai, có thể đèn đường led sẽ dần chiếm ưu thế hơn so với các loại đèn chiếu sáng đường phố truyền thống.

Đèn chiếu sáng truyền thống thường có ánh sáng màu vàng

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đèn led chiếu sáng đường phố và đèn truyền thống

Hiệu quả hoạt động

So với tất cả các loại đèn đang có trên thị trường hiện nay thì đèn led được coi là có hiệu quả hoạt động cao nhất. Hiệu suất mà loại đèn này đạt được lên đến 120 lumen/watt ngay cả khi đã bỏ qua những tác động từ môi trường bên ngoài. Thông số này đã được chứng minh trong thực thế sử dụng.

Loại hệ thống đèn cao áp chiếu sáng đường phố hiện nay có hiệu quả tương đương với đèn led có giá trị khoảng 50 đền 160 lumen/watt. Tuy nhiên khi đưa vào sử dụng thì thực tế cho thấy, hiệu quả hoạt động của nó còn thấp hơn khá nhiều so với con số đã đưa ra trên lý thuyết

Khả năng chiếu sáng

Hầu hết các loại đèn chiếu sáng đều có quang phổ nằm trong vùng ánh sáng có thể nhìn thấy được. Với loại đèn led đường thì quang phổ này sẽ không bị thất thoát với các loại bức xạ không liên quan hoặc nhiệt có liên quan. Điều này có nghĩa là hầu hết những năng lượng cần thiết đều đã được chuyển hóa thành quang năng để cho ra ánh sáng tối ưu nhất và tiết kiệm năng lượng. Còn các loại đèn truyền thống thì quang phổ thường khá hẹp, do đó mà chúng tiêu tốn khá nhiều năng lượng.

Ánh sáng từ đèn led đường

Tuổi thọ chiếu sáng của đèn

Thực tế cho thấy, đèn led chỉ suy giảm khoảng 5% sau 10 nghìn giờ nếu hoạt động liên tục. Thậm chí nó vẫn giữ được ở mức 70% ánh sáng cho tới lúc hết tuổi thọ là 50 nghìn giờ. Còn đối với một số loại đèn truyền thống, loại có tuổi thọ cao nhất cũng chỉ khoảng 24 nghìn giờ. Chưa kể ánh sáng ở những thời điểm điểm cuối cùng thì khả năng chiếu sáng càng ngày càng giảm đi.

Chí phí trong quá trình sử dụng

Giá đèn led chiếu sáng đường phố ban đầu có thể tương đối hơi cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng hay sửa chữa đèn. Một điểm có thể cắt giảm chi phí khi sử dụng đèn led đó chính là tiền điện. Khách hàng có thể tiết kiệm đến 50% tiền điện khi sử dụng loại đèn này.

Một số loại đèn chiếu sáng đường phố truyền thống ngày này của có tuổi thọ và độ bền khá cao nhưng nếu so với đèn led thì chúng vẫn đang ở thế yếu. Trong quá trình hoạt động, bạn có thể sẽ phải mất mất lần và nhiều chi phí phải thanh toán để có thể đạt được tuổi thọ như đèn led.

Chắc hẳn sự so sánh trên cũng giải pháp thắc mắc cho rất nhiều người về việc tại sao lại có sự khác nhau về giá của các loại đèn này. Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm, nhiều thương hiệu nên để tránh nhầm lần, khách hàng nên lựa chọn những nơi cung cấp giá đèn led chiếu sáng đường phố đúng với giá niêm yết được nhà sản xuất đưa ra.