Khuôn viên vườn hoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Nhắc đến Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chúng ta không thể không nhắc đến vườn hoa của trường. Vườn hoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên không chỉ là nơi lưu giữ và nghiên cứu về các nguồn gen mới mà còn là nơi cung cấp nhiều giống hoa và cây trồng có giá trị.

1. Giới thiệu về khuôn viên vườn hoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Ấn tượng đầu tiên khi vào vườn hoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đó là vườn có diện tích khá rộng khoảng 50.000 m2. Nằm trong khuôn viên của trường, vườn hoa giống như một bức tranh tươi đẹp làm dịu đi những căng thẳng mệt mỏi của các bạn sinh viên trong quá trình học tập.

Đến với vườn hoa bạn có thể thỏa sức ngắm đủ các loại hoa muôn sắc. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp cả một vườn hướng dương rực rỡ, hay mê mải ngắm nhìn nhìn những bông hồng đủ sắc đang tỏa hương. Đi xa một chút vào trong nhà kính là vô số các loại lan có giá trị. Hay nếu bạn là người yêu thích những loài hoa giản dị có thể đến khu vườn của các loại cúc, xương rồng… Có thể nói vườn hoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, nếu các bạn đến một lần thì khó có thể rời chân.

Hơn thế nữa với các bạn sinh viên khoa Nông học, các bạn ấy sẽ được học cách chăm sóc hoa và cây cảnh, kĩ thuật ghép cành, nhân giống. Vườn hoa là nơi để các bạn thực hành những kiến thức trong sách vở vào thực tế một cách hiệu quả nhất.

Để có khuôn viên đẹp như vậy, thầy và trò khoa Nông học đã cùng nỗ lực trong việc tìm tòi nhân giống và chăm sóc không quản những ngày nắng mưa. Cùng với sự hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất của trường, của khoa mà vườn hoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã trở thành điểm đến yêu thích không chỉ là các bạn sinh viên trong khoa mà còn cả sinh viên trong trường.

2. Ý nghĩa của vườn hoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Vườn hoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên như phần trên đã giới thiệu thì không chỉ là nơi cho các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh học tập, thực hành mà nó tạo nên một khuôn viên đẹp cho trường.

Hơn thế nữa, tại đây còn là nơi lưu giữ những nguồn gen của các giống cây trồng quý. Các thầy cô giáo luôn tìm tòi sáng tạo ra những giống hoa đẹp, màu sắc mới đáp ứng nhu cầu của thị hiếu.

Nếu các bạn cần cung cấp giống hoa và cây trồng các loại thì nơi đây cũng sẽ là một địa chỉ tin cậy để các ban tìm đến. Trên thực tế các giống hoa và cây trồng được bán ở khắp mọi nơi tuy nhiên để mua được giống đảm bảo có chất lượng thì chúng ta nên tìm đến các địa chỉ tin tưởng. Vườn hoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, bạn có thể thỏa sức lựa chọn giống cây và được tư vấn về cách chăm sóc sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Vườn hoa đủ sắc màu

Hay nếu các bạn là người yêu thích chụp ảnh, đang muốn có một Abum tràn ngập sắc hoa thì cũng có thể tìm đến vườn hoa này. Với không gian rộng mênh mông và nhiều loài hoa đủ sắc chắc chắn sẽ mang đến một bộ Abum tuyệt vời cho các bạn.

Như vậy, khi nhắc đến Đại học Nông Lâm thái nguyên, ta không chỉ nghĩ đến nơi có bề dày kinh nghệm trong công tác giảng dạy, nơi có cơ sở vật chất hiện đại, nơi đào tạo đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp mà còn là nơi có cảnh đẹp mê hồn. Vườn hoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ là một trong những ấn tượng khó phai khi bạn nhớ đến ngôi trường này.