Hỗ trợ vay tiền ngân hàng qua mạng và rủi ro

Cho đến thời điểm hiện tại, hình thức hỗ trợ vay tiền ngân hàng qua mạng đang rất phổ biến, được không ít người lựa chọn. Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì những biến tướng của nó là điều mà bất cứ người đi vay nào cũng không thể bỏ qua.

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, người dùng có thể bắt gặp các loại hình thức vay tiền nhanh và dễ dàng vay tiền chỉ với vài phút đăng ký. Khi gõ từ khóa vay tiền nhanh, không khó để bạn tìm thấy những địa chỉ cung cấp dịch vụ này.

Thế nào là hình thức vay tiền online?

Theo những lời giới thiệu, việc vay tiền nhanh sẽ được thực hiện với những thủ tục cực kì đơn giản, nhanh chóng. Chỉ sau 24h khi hồ sơ được duyệt, người đi vay sẽ được nhận tiền ngay tại nhà mà đôi khi không biết người cho vay là ai.

Yếu tố này đánh thẳng vào tâm lí của người đi vay là e ngại các thủ tục rườm rà khi vay tiền tại ngân hàng và mong được duyệt vay nhanh chóng để có tiền giải quyết khó khăn tài chính.

Thủ tục nhanh gọn, giải ngân siêu tốc và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bạn lựa chọn vay tại những đơn vị kém uy tín, thậm chí là lừa đảo, bạn dễ rơi vào bẫy tín dụng đen, vay nặng lãi, dẫn đến kiệt quệ về tài chính.

Quy trình vay tiền hình thức này như sau: Đăng ký thông tin vay, duyệt hồ sơ, giải ngân qua tài khoản ngân hàng. Hiện nay các gói vay được cung cấp khá đa dạng, từ vay tín chấp, trả góp theo ngày, vay theo sổ hộ khẩu, hóa đơn điện nước,…

Lãi suất cao

Lãi suất cho vay tiền qua mạng thường cao hơn so với khoản vay bình thường. Nếu như bạn vay phải đơn vị tài chính kém uy tín, khách hàng có thể phải trả lãi rất cao, cộng dồn lại có khi không đủ sức trả.

Khi gặp vấn đề, khách hàng không được pháp luật bảo vệ

Với những công ty, tổ chức tài chính hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiền trực tuyến mà không chịu sự quản lý của pháp luật, khi khách hàng vay tiền và gặp vấn đề sẽ không được Nhà nước bảo vệ quyền lợi.

Khi đó, bạn buộc phải tự mình gánh chịu hậu quả, dẫn đến tiền mất tật mang, không những không vay được tiền mà lại mất phí duyệt vay.

Trên thực tế có không ít trường hợp đã nghèo lại còn gặp eo vì vay tiền nhanh.

Làm thế nào để vay tiền online đảm bảo an toàn, quyền lợi nhất?

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, chuyên nghiệp. Sau đó, tìm hiểu mọi thông tin về khoản vay, cách tính lãi vay, thời hạn trả lãi,…để tự bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Với những công ty cho vay tiền online nhanh chóng nhưng thông tin mập mờ, bạn cần cẩn thận. Nếu thấy thông tin không minh bạch, bạn không nên vay tiền tại đây.

Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc xem mình có thể trả tiền lúc nào để dự toán trước mọi tình hình, tránh trường hợp quá hạn trả lãi gây ra nhiều vấn đề xấu.

Lời kết

Khó ai có thể phủ nhận vai trò, những lợi ích mà vay tiền nhanh mang lại, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, những biến tướng khiến người đi vay thấy hoang mang, đầy lo ngại. Thay vì mơ hồ giữa một rừng thông tin, bạn hãy tự mình chủ động để tránh rơi vào bẫy lừa. Thêm một lời khuyên nữa dành cho bạn là nên suy nghĩ thật kĩ trước khi vay tiền, xem khoản vay này có thực sự cần thiết ở thời điểm này hay không.

Hy vọng những lời khuyên trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!