Giải pháp nâng cao hệ thống quản lý vận hành chung cư tại Hà Nội

Với sự bùng nổ về nhu cầu nhà ở tại các khu vực đô thị đặc biệt tại Hà Nội, chung cư được xem là giải pháp hoàn hảo giải quyết nhu cầu cấp bách của người dân. Với tốc độ phát triển nhanh chóng về số lượng chung cư đòi hỏi các ngành chức năng phải có những phương án quản lý vận hành chung cư tại Hà Nội cụ thể và mạnh mẽ để tránh thiệt hại không đáng có cho người dân.

Thực trạng hoạt động của chung cư hiện nay

Số lượng hộ dân sinh sống tại chung cư tỷ lệ thuận với quy mô xây dựng của các tòa. Có chung cư số lượng hộ dân lên đến 3000 hộ như vậy tổng số cư dân sinh sống trong cùng 1 tòa nhà có thể lên đến 9 hoặc 10 nghìn người vì vậy yêu cầu trong việc quản lý vận hành chung cư tại Hà Nội đang trở thành nhu cầu cấp thiết nhất hiện nay.

Trong những năm gần đây, theo thống kê của cục phòng cháy chữa cháy, mỗi năm nước ta có trung bình từ 120 đến 150 vụ cháy tại các khu chung cư cao tầng. gây thiệt hại vô cùng lớn về người và của đồng thời hệ quả xã hội kéo theo vô cùng nghiêm trọng.

Ngoài các sự cố cháy nổ tại chung cư, các sự cố khác như an ninh trật tự, văn hóa sinh sống cũng là những điều cần được đưa ra chuẩn bị kỹ càng trước khi chung cư đi vào hoạt động chính thức.

Thực trạng quản lý chung cư hiện nay

Giải pháp nâng cao hệ thống quản lý vận hành chung cư tại Hà Nội

Với tốc độ xây dựng chung cư mạnh mẽ hiện nay, người mua có nhiều lựa chọn và so sánh giữa các căn chung cư với nhau về các vấn đề an ninh, an toàn cho đến cơ sở vật chất. Để thu hút được người mua cũng như tối thiểu hóa các rủi ro khôn lường đến với cư dân nhà đầu tư cần trú tâm đến việc nâng cao hệ thống quản lý chung cư tại Hà Nội lên trên hết

  1. Nâng cấp hệ thống quản lý dữ liệu chung cư

Nhiều đơn vị quản lý cư dân chủ yếu trên giấy tờ thủ công đồng thời các hình thức thông báo, kế hoạch thực hiện đều được thông báo chủ yếu qua bảng tin tòa nhà hoặc thông báo trực tiếp. Bên canh đó số lượng dân cư đông, các căn hộ bố trí san sát vì vậy việc đảm bảo an ninh với các đối tượng khả nghi bên ngoài ra vào tòa nhà được đặt lên hàng đầu.

Với giải pháp áp hệ thống phần mềm quản lý dữ liệu chung cư sẽ đem lại tiện ích cho người quản lý cũng như theo sát được các vấn đề liên quan đến an ninh. Mọi đánh giá an toàn hàng tháng, hàng ngày đều được lưu trữ giúp người quản lý có thể nắm bắt được các vấn đề và tìm phương hướng giải quyết kịp thời. Đồng thời việc kiểm soát số lượng cư dân thực tế sẽ giúp người quản lý nắm bắt được dữ liệu đối chiếu với tình hình thực tại để đưa ra phương án giải quyết các trường hợp ra vào tòa nhà trái phép.

  1. Đảm bảo hệ thống an toàn, thoát hiểm hoạt động tốt

Với các khu chung cư cao tầng, để đi vào hoạt động chính thức cần đảm bảo đầy đủ về các tiêu chuẩn an toàn như hệ thống phòng cháy, chữa cháy, hệ thống thoát hiểm, hệ thống đảm bảo an ninh khu vực theo quy định của pháp luật.

Đảm bảo hệ thống an toàn, thoát hiểm hoạt động tốt

Người quản lý cần duy trì các hệ thống hoạt động trơn tru cho dù không có vấn đề gì phát sinh xảy ra. Mọi đánh giá, kiểm tra cần được tiến hành định kỳ.

Để chủ động hơn nữa trong việc xử lý các tình huống phát sinh, hàng quý, hàng năm cần xây dựng các chương trình diễn tập xử lý tình huống giúp cư dân cũng như đội ngũ quản lý có thêm kiến thức thoát hiểm cũng như chủ động trong mọi tình huống

Để đảm bảo hệ thống quản lý vận hành chung cư tại Hà Nội hiệu quả, chủ đầu tư có thể liên hệ với các đơn vị cung ứng nhân lực uy tín nhằm đưa mọi hoạt động của tòa nhà vào lịch trình cụ thể từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống quản lý chung cư. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ trách nhiệm nhất với dự án của bạn.