cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ tốt cho sức đề kháng của doanh nghiệp

Trước đây thì người ta chỉ biết cho hà thủ ô đỏ là một trong những loại thuốc giúp làm đen tóc, nhưng nếu chỉ đơn giản vậy thì loại cây này lại chưa rất được yêu thích đến vậy. ngoài tác dụng đó, hà thủ ô đỏ còn có không ít tính năng lý tưởng cho sức khỏe nữa. Người ta có thể sử dụng nhiều cách không giống nhau, nhưng để phát huy tính năng nhất là ngâm rượu. Cùng xem cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ nhé!

====>>> Xem thêm : Cách ngâm rượu quả sim rừng

nguyên vật liệu bạn cần sắp

Hà thủ ô đỏ khô: 1,5 kg

Đỗ đen xanh lòng: 0,5 kg

Rượu trắng 40 độ: 6-8 lít

Nước vo gạo

Bình thủy tinh ngâm rượu.

cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Bước 1: Sơ chế hà thủ ô

trước tiên, hà thủ ô đỏ tươi sau khi mua về, bạn cần phải rửa sạch sẽ lớp đất bám vào củ. bạn cũng có thể ngâm trong nước mang lại đất bở ra thì làm sạch khu đất sẽ nhanh chóng rộng.

sau thời điểm khiến sạch quý khách gọt bỏ phần vỏ cũng như bỏ phần lõi cứng bên phía trong củ hà thủ ô đi. kế tiếp quý khách thái thành các lát mỏng manh.

====>>> Xem thêm :   Trà đinh lăng túi lọc

tiếp nối, các bạn đem hà thủ ô đỏ sẽ thái ngâm trong nội địa vo gạo, bạn cần phải thay nước 2 lần một ngày để hạn chế nước gạo lên men khiến hỏng hà thủ ô của chúng ta. Ngâm nội địa gạo như vậy để gia công giảm độ chát và tính nóng của hà thủ ô.

Bước 2: sau khi ngâm khoảng 1-2 ngày quý khách vớt hà thủ ô ra, nhằm ráo nước rồi đem phơi hay sấy mang lại khô.

cùng với đó quý vị cũng đem rang đỗ đen xanh lòng cùng rất lửa nhỏ tuổi đến thơm. nhớ rằng quý khách hãy rang cùng với lửa bé dại cũng như đảo đều tay để khỏi bị cháy nhé.

Rượu dùng làm ngâm hà thủ ô thì các bạn xuất hiện rượu nếp ngâm thì tiếp tục đạt cao cấp hơn.

Bình để ngâm rượu, quý vị rửa sạch rồi lau khô bình.

Bước 3: sau khoản thời gian chuẩn bị toàn bộ vật liệu ngừng rồi, quý khách tiến hành ngâm rượu hà thủ ô.

thứ nhất, quý vị mang lại hà thủ ô đỏ khô cũng như đỗ đen sẽ rang trong bình ngâm cũng như đổ rượu trong rồi đậy kỹ nắp lại.

tiếp đến quý vị để sinh sống khu vực thoáng mát và ngâm tầm 3 – 6 tháng khi là các bạn sẽ có 1 bình rượu hà thủ ô đỏ.

chỉ dẫn sử dụng: hàng ngày trong bữa cơm quý vị uống 1-2 chén nhỏ tuổi. Vì đây cũng chính là một loại rượu, nên bạn đừng nên lạm dụng thường dùng rất nhiều cho mỗi lần sử dụng. khi dùng loại rượu này thì quý khách cần kiêng ba loại thực phẩm đó là: củ cải trắng, tỏi và hành.

cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ rất là giản dị phải không nào. Từ khâu sơ chế mang đến khâu ngâm rượu, đều dễ ợt cả. kỳ vọng quý vị sẽ có một bình rượu hà thủ ô đỏ quality như mong muốn luôn!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng